•    
  •   

STUDY IN JAPAN

HỌC TẬP Ở NHẬT

Tiếng nói cựu sinh viên: [CRPS] “Đừng ngần ngại đương đầu với thử thách mới”

Se Rin đến từ Hàn Quốc

Tốt nghiệp Chuyên ngành Nghiên cứu Chính sách Cộng đồng và Khu vực (CRPS) tại Khoa Khoa học Chính sách, khóa 2022

Học bổng đã nhận: Học bổng giảm học phí, JASSO, Học bổng tưởng niệm Saionji


Tại sao bạn chọn RU và Chuyên ngành CRPS?

 Khi còn là học sinh cấp hai, tôi có cơ hội ở lại Mỹ cùng gia đình khoảng một năm. Trong thời gian đó, tôi đã có thể học tiếng Anh và nhận ra rằng tôi cảm thấy thoải mái hơn trong một môi trường quốc tế. Dựa trên trải nghiệm này, tôi muốn đi du học trong khoảng thời gian đại học của mình, nhưng không muốn xa gia đình. RU là một lựa chọn hoàn hảo vì nó cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh và RU cũng gần với Hàn Quốc. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng tôi có thể tìm hiểu về những lĩnh vực mới mà tôi chưa từng trải nghiệm vì tôi là một học sinh chuyên ngành khoa học thời trung học.

Mối quan hệ của bạn với giáo sư hướng dẫn và các bạn học như thế nào?

Người hướng dẫn của tôi, Giáo sư Kanegae, phụ trách Dự án Nghiên cứu thực địa tại Oregon và đây là cách tôi biết ông ấy. Thầy rất quan tâm đến các sinh viên và cho tôi những lời khuyên hữu ích khi nhóm của tôi phải viết báo cáo sau khi thực hiện nghiên cứu ở Portland, Oregon. Khía cạnh này của giáo sư cũng có nhiều ảnh hưởng khi tôi chọn nhóm nghiên cứu chuyên đề.

Mặc dù học kỳ đầu tiên của lớp nghiên cứu chuyên đề được tiến hành trực tuyến do COVID-19, cả lớp chúng tôi đã có một buổi họp mặt trực tuyến để làm quen nhau. Đó là một trải nghiệm thú vị và độc đáo vì đây là lần đầu tiên tôi nói về những điều không liên quan đến nhóm chuyên đề hoặc lớp học với giáo sư.

Hơn nữa, thầy đã hỗ trợ tôi rất nhiều khi tôi nộp đơn vào trường cao học. Thầy đã cho tôi lời khuyên về cách viết một tuyên bố mục đích có thể khiến tôi nổi bật, đồng thời hỗ trợ tinh thần cho tôi khi tôi lo lắng trong quá trình viết. Mối quan hệ tuyệt vời với người hướng dẫn của tôi đã giúp tôi rất nhiều không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày của tôi ở Nhật Bản.

Ảnh chụp cùng Giáo sư Kanegae tại Portland trong Dự án Oregon

Tìm hiểu thêm về  CRPS on-site Research Project

Kế hoạch nghề nghiệp và mục tiêu/ước mơ của bạn sau khi tốt nghiệp RU là gì?

Hiện tại (điều này được viết vào năm 2022), kế hoạch của tôi sau khi tốt nghiệp RU là tiếp tục học lên cao học. Tôi đã được nhận vào Chương trình Quản lý Công nghệ, Kinh tế và Chính sách (TEMEP) tại Đại học Quốc gia Seoul và Chương trình Quốc tế về Kinh tế Công cộng tại Đại học Kyushu.

Tôi quyết định đến Đại học Quốc gia Seoul để có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình vì tôi đã rất nhớ họ trong suốt 4 năm qua khi tôi phải xa họ. Ngoài ra, dựa trên những gì tôi đã học được ở Nhật Bản và RU, tôi sẽ có thể phát triển hơn nữa bằng cách tìm hiểu về các lĩnh vực mới và tiến hành nghiên cứu ở Hàn Quốc. Đặc biệt, những suy nghĩ quốc tế và nền tảng kinh nghiệm ở RU sẽ giúp tôi tiếp tục nghiên cứu của mình với một quan điểm khách quan.

*Lời nhắn nhủ

“Đừng ngại đương đầu với thử thách mới, và tôi hy vọng bạn có thể tiến tới ước mơ của mình.”

Đọc toàn bộ bài phỏng vấn tại đây:

<2022040>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."