•    
  •   

VĂN PHÒNG VIỆT NAM

RITSUMEI VIỆT NAM

Điều thú vị nhất khi theo học tại Đại học Ritsumeikan là môi trường học tập đa văn hóa.

TRẦN TRỌNG TRINH
(Kinh tế)
Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong

 Bạn cảm thấy Nhật Bản tốt nhất ở điều gì? 
Bạn cảm thấy Nhật Bản tốt nhất ở điều gì?

Ở Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị, nổi bật nhất là sự thân thiện, nhiệt tình của người Nhật và môi trường sống sạch sẽ, an toàn.

 Xin hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quyết định theo học tại Đại học Ritsumeikan? 
Xin hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quyết định theo học tại Đại học Ritsumeikan?

Tôi biết đến Đại học Ritsumeikan qua giới thiệu của 1 người bạn đang theo học tại đây.

 Xin hãy cho chúng tôi biết sự hấp dẫn của Đại học Ritsumeikan trong suy nghĩ của bạn? 
Xin hãy cho chúng tôi biết sự hấp dẫn của Đại học Ritsumeikan trong suy nghĩ của bạn?

Ưu điểm của Đại học Ritsumeikan là cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập vô cùng thoải mái và thân thiện.

 Mục tiêu trong cuộc sống đại học của bạn là gì? 
Mục tiêu trong cuộc sống đại học của bạn là gì? (bằng cấp muốn đạt được hoặc những kiến thức, kinh nghiệm muốn thu được…)

Đối với mình mục tiêu quan trọng nhất là trải nghiệm. Việc học tập và nghiên cứu mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức. Trong khi bằng cấp có thể quan trọng đối với công việc của bạn trong tương lai và kiến thức thì cần tích lũy theo thời gian, những trải nghiệm tại trường đại học lại chỉ có một lần trong đời. Hơn nữa, những kinh nghiệm độc nhất vô nhị này giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà mình luôn khuyên khích các bạn trẻ tham gia vào nhiều công việc, hoạt động văn hóa, xã hội, tình nguyện khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường.

 Hiện tại bạn cảm thấy điều gì vui nhất trong cuộc sống đại học? 
Hiện tại bạn cảm thấy điều gì vui nhất trong cuộc sống đại học?

Trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường Ritsumeikan, niềm vui lớn nhất của mình là được gặp gỡ với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. Được tiếp xúc với những người trẻ tuyệt vời đến từ các nền văn hóa khác nhau, với những câu chuyện trải dài từ châu Phi, châu Âu, đến châu Á đã giúp mình học được nhiều điều thú vị mới mẻ, chẳng hạn như chính trị Indonesia hay âm nhạc Madagascar. Mình nhớ nhất là những buổi giao lưu được nếm các món ăn đến từ tất cả các châu lục, những chuyến dã ngoại ngắm hoa anh đào mùa xuân và lá đỏ mùa thu với các bạn, những lần cùng nhau trải nghiệm văn hóa Nhật Bản như tắm suối nước nóng, trà đạo và làm mỳ udon. Đó là những kí ức tươi đẹp mà mình sẽ không bao giờ quên.

 Ước mơ trong tương lai của bạn là gì? 
Ước mơ trong tương lai của bạn là gì?

Hiện tại công việc của mình là tìm kiếm và xúc tiến các dự án đầu tư, tạo dựng các cơ hội hợp tác kinh doanh mới giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam. Đây cũng chính là lĩnh vực mà mình mong ước phát triển sự nghiệp trong tương lai. Với những kiến thức và hiểu biết mình học được tại trường Ritsumeikan, cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế trong tương lai, mình mong ước có thể đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam, xa hơn là của nền kinh tế Việt Nam. Một ước mơ cá nhân nữa là được đi du lịch thế giới và thăm những người bạn của mình.

<20180029>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."