•    
  •   

RITSUMEIKAN

RITSUMEIKAN

Thủ tướng Abe cũng lưu ý, thành lập ngành học mới liên kết với Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Ritsumeikan và Đại học Quốc gia Úc (ANU) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Shinzo Abe, đã ký một bản ghi nhớ về việc liên kết/ hợp tác.

Dựa vào bản ghi nhớ này, Đại học Quốc gia Úc (ANU) có trụ sở tại thủ đô Canberra của Úc (sau đây gọi là ANU) và Đại học Ritsumeikan đã ký kết hiệp định về văn bằng kép (bằng đại học kép) có thể lấy bằng của cả 2 trường đại học khi tốt nghiệp.

 

GLA tiếp nhận 100 sinh viên mỗi năm, theo học chương trình giảng dạy 4 năm học tại cả 2 trường. Tất cả các tiết học đều dạy bằng tiếng Anh và 1 phần tiết học của ANU sẽ được giảng dạy tại Nhật bởi các giáo sư của trường.

Trong số 100 sinh viên nhập học, 90 người sẽ bắt đầu học tại Đại học Ritsumeikan, 10 người sẽ bắt đầu học tại ANU. Sinh viên Đại học Ritsumeikan sẽ học tại ANU vào năm thứ 3 còn sinh viên ANU sẽ học tại Đại học Ritsumeikan vào năm 2/ năm 3. Các sinh viên hoàn thành chương trình này sẽ nhận bằng Cử nhân Giáo dục nghệ thuật tự do toàn cầu của Đại học Ritsumeikan và bằng Cử nhân Nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương từ ANU.

Lễ ký kết được tổ chức tại Đại học Ritsumeikan, hiệu trưởng trường Đại học Ritsumeikan- ngài Yoshida, hiệu trưởng trường ANU- ngài Brian Schmidt và các quan chức chính phủ hai nước đã tham dự.

Hiệu trưởng Yoshida phát biểu mở đầu “GLA sắp được mở ra lần đầu tiên tại Nhật Bản với tư cách là chương trình đào tạo cử nhân kết hợp chương trình học văn bằng kép thông qua hợp tác với các trường đại học nước ngoài ở tất cả các ngành học. Với GLA, chúng tôi sẽ triển khai các chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế theo chiều hướng hoàn toàn khác so với trước đây.” Hiệu trưởng Brian Schmidt cũng kỳ vọng “thông qua chương trình này, sinh viên hai nước Nhật- Úc sẽ có kiến thức sâu rộng về khu vực châu Á- Thái Bình Dương và nhận được cơ hội tuyệt vời để học hỏi từ những nhà nghiên cứu xuất sắc trong khu vực.”

■Về Đại học Quốc gia Úc (ANU)

ANU nằm tại thủ đô Canberra, là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Vì nằm tại thủ đô nên trường có mối liên hệ sâu sắc với chính phủ Úc, trường xây dựng một vị trí đặc biệt với tư cách là nguồn tài nguyên kiến thức cho người dân..., và tự hào về lịch sử độc đáo của mình. Tại ANU, chúng tôi tập trung vào nghiên cứu như là một tài sản, một cách tiếp cận giáo dục. Sinh viên ANU có thể lý giải những vấn đề phức tạp hiện nay, thể hiện tính độc đáo và năng lực hiểu biết đối với những vấn đề đó, và trở thành nhân tài được săn đón trên toàn thế giới.

 

<20180006>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."