•    
  •   

RITSUMEIKAN

RITSUMEIKAN

Lễ khai mạc chương trình bằng kép Global Liberal Arts

Khoa đại học đầu tiên ở Nhật Bản với chương trình giảng dạy được thiết kế hoàn toàn xoanh quanh chương trình bằng kép - Khoa Global Liberal Arts của đại học Ritsumeikan đã chính thức bắt đầu. 

Chương trình bằng kép liên kết giữa đại học Ritsumeikan và Coral Bell School of Asia Pacific Affairs – Đại học Quốc gia Úc (ANU) đã chào đón những tân sinh viên đầu tiên. 

Để đánh dấu sự kiện này, vào thứ Tư ngày 24 tháng 4, một buổi lễ khánh thành đặc biệt đã diễn ra tại khuôn viên Osaka Ibaraki. 

Khách mời danh dự bao gồm: Ông David Lawson - Tổng lãnh sự Úc tại Osaka; Bà Toni Erskine - Giám đốc Coral Bell School of Asia Pacific Affairs, ANU; Bà Bina D’Costa - Phó Giám đốc Giáo dục của Coral Bell School of Asia Pacific Affairs, ANU và ông Christopher Hobson - Người phụ trách chương trình bằng kép tại ANU. 

Các vị khách được chào đón bởi ông Tomomi Morishima - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ritsumeikan Trust (dưới sự bảo trợ của Đại học Ritsumeikan); Ông Yoshio Nakatani - Hiệu trưởng Đại học Ritsumeikan; Ông Tsutomu Kanayama - Trưởng khoa Global Liberal Arts, Đại học Ritsumeikan; và Christophe Thouny, Trợ lý Trưởng khoa (Sinh viên) của khoa Global Liberal Arts, đại học Ritsumeikan.

  

Hiệu Trường Nakatani

 

Ông Nakatani đã mở đầu buổi lễ bằng một bài phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn và sự đánh giá cao về những nỗ lực của tất cả những người tham gia đưa Chương trình thành hiện thực, ông bày tỏ tham vọng của mình cho khóa học:

“Hy vọng chân thành của tôi là khi GLA phát triển, nó sẽ góp phần vào tình bạn lâu dài giữa hai trường đại học của chúng tôi và tăng trưởng hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa Nhật Bản và Úc.

Hãy để việc thành lập GLA là một cột mốc quan trọng và chúng tôi có thể chứng minh khả năng đào tạo nhiều cá nhân tài năng, những người sẽ có thể đóng góp cho giải pháp cho các vấn đề toàn cầu và tạo ra giá trị mới.”

 

 Bà Toni Erskine, Giám đốc Coral Bell School of Asia Pacific Affairs, ANU

 

Tiếp nối ông Nakatani, bà đã có bài phát biểu với các khách mời về cam kết của ANU về việc tham gia vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương: 

“Là trường đại học quốc gia duy nhất của Úc, nhiệm vụ thành lập của ANU là để thúc đẩy sự hiểu biết của Úc về Châu Á Thái Bình Dương và vị trí của chúng tôi trong đó. Điều này thể hiện rõ ở Coral Bell School of Asia Pacific Affairs, nơi các sinh viên sẽ theo học tại ANU. Trường là ngôi nhà của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong các vấn đề quốc tế, chính trị, xã hội, ngoại giao và chiến lược của châu Á và Thái Bình Dương.”

 

Ông David Lawson - Tổng lãnh sự Úc tại Osaka
Ông Tsutomu Kanayama - Trưởng khoa Global Liberal Arts, Đại học Ritsumeikan
 
Homare Shimizu, đại diện nhóm sinh viên GLA đầu tiên
Christophe Thouny, Trợ lý Trưởng khoa (Sinh viên) của khoa Global Liberal Arts, đại học Ritsumeikan

 

Kết thúc buổi lễ là các thông điệp sâu sắc dành cho các giảng viên, sinh viên và nhân viên của GLA: 

“Gửi các đồng nghiệp của chúng tôi tại Đại học Ritsumeikan: Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ cùng với mọi người trong nỗ lực quan trọng này. 

Đối với nhóm sinh viên đầu tiên: Chúng tôi chúc các bạn sẽ làm thật tốt khi bắt đầu thử thách mới này, và chúng tôi mong được chào đón các bạn đến Canberra.”

 

Tiếp nối sau buổi lễ là một sự kiện riêng biệt, một lớp học đặc biệt dành cho nhóm sinh viên đầu tiên với chủ đề: “Di trú và bất bình đẳng trong một thế giới toàn cầu.”

 

College of Global Liberal Arts (GLA)

 

<2019005>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."