•    
  •   

VĂN PHÒNG VIỆT NAM

RITSUMEI VIỆT NAM

Trường đại học Ritsumeikan có một chương trình Quan hệ Quốc tế rất mạnh!

ĐẶNG THÙY LINH
KHOA QUAN HỆ QUỐC TẾ, NGÀNH NGHIÊN CỨU TOÀN CẦU(GS)

 Bạn cảm thấy Nhật Bản tốt nhất ở điều gì? 
Bạn cảm thấy Nhật Bản tốt nhất ở điều gì?

Mình thích rất nhiều thứ ở Nhật. Chúng đều không phải là thứ gì to tát để nói ra thì nhiều người phải suy nghĩ. Những thứ mình thích chỉ đơn giản như việc tàu và xe bus luôn đúng giờ theo lịch trình, đi thuê nhà thì chị ở văn phòng sẽ giúp mình hết cỡ vì mình là người nước ngoài, đồ ăn nước ngoài bị Nhật hoá đôi khi còn ngon hơn đồ ăn authentic, hay đơn giản là mình thích việc mình có thể đạp xe vòng quanh Kyoto bất cứ khi nào mình muốn. Mình thích Nhật có lẽ vì mình ở Nhật vào giai đoạn mình lần đầu bước ra thế giới một mình, tự trưởng thành, tự quyết định nhiều thứ và Nhật Bản lại là thứ gắn kết tất cả.

 

 Xin hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quyết định theo học tại Đại học Ritsumeikan? 
Xin hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quyết định theo học tại Đại học Ritsumeikan?

Mình chọn trường Ritsumeikan bởi vì trước đây mình đã cùng gia đình đi du lịch Nhật Bản và mình đã đi qua thành phố Kyoto. Kyoto để lại rất nhiều ấn tượng trong mình vì lúc đó mình chỉ đi trong một ngày, chỉ được nhìn thấy một phần rất nhỏ của Kyoto, và điều đó làm mình càng thêm tò mò muốn được sống thêm ở thành phố này. Khi còn học cấp 3, mình thật sự không biết mình muốn học ngành gì và mình không muốn chọn một ngành nào quá chi tiết vì có thể mình sẽ không phù hợp với nó. Sau khi tìm hiểu về ngành quan hệ quốc tế nói chung và ngành này của Ritsumeikan nói riêng, mình đã quyết định apply cho trường vì mình thấy đây là một ngành rộng vừa đủ để mình có thời gian thực sự tìm hiểu về những lĩnh vực bản thân thấy hứng thú.

 

 Xin hãy cho chúng tôi biết sự hấp dẫn của Đại học Ritsumeikan trong suy nghĩ của bạn? 
Xin hãy cho chúng tôi biết sự hấp dẫn của Đại học Ritsumeikan trong suy nghĩ của bạn?

Trường Ritsumeikan có một chương trình Quan hệ quốc tế rất mạnh. Trong thời gian học ở đây, mình có thể thấy rõ sự đầu tư về nội dung học cũng như các hoạt động ngoài lề (panel, buổi diễn giả, vv) của trường cho ngành. Ritsumeikan cũng có rất nhiều học sinh quốc tế so với các trường đại học khác ở nhật. Mình thấy nhờ đó mà mình không những được học trên trường lớp, mà còn được tiếp thu nhiều thứ từ các bạn xung quanh đến từ khắp nơi trên thế giới nữa.

 

 Mục tiêu trong cuộc sống đại học của bạn là gì? 
Mục tiêu trong cuộc sống đại học của bạn là gì? (bằng cấp muốn đạt được hoặc những kiến thức, kinh nghiệm muốn thu được…)

Trong cuộc sống đại học, mình chỉ mong sẽ được học và trải nghiệm càng nhiều càng tốt, từ sách vở và từ mọi người, mọi việc xung quanh mình.

 

 Hiện tại bạn cảm thấy điều gì vui nhất trong cuộc sống đại học? 
Hiện tại bạn cảm thấy điều gì vui nhất trong cuộc sống đại học?

Mình cảm thấy rất may mắn vì trong thời gian ở Nhật, mình đã gặp được những người bạn vô cùng tuyệt vời, những người khiến cuộc sống đại học của mình vô cùng thú vị và ý nghĩa. Và mình cũng cảm thấy may mắn vì mình được trải nghiệm cuộc sống đại học ở Kyoto, một thành phố mà ban đầu khi mới đặt chân đến vào năm nhất thì không phải là nơi mà mình thật sự thích thú đến vậy, nhưng càng ngày mình càng thêm yêu thành phố này.

 

 Ước mơ trong tương lai của bạn là gì? 
Ước mơ trong tương lai của bạn là gì?

Công việc hoặc ước mơ của mình thay đổi theo từng năm, mỗi năm lại có những hướng đi rất khác nhau. Hiện tại, mình muốn được học thêm nhiều hơn, từ sách vở và từ những trải nghiệm thực tế. Mình muốn được tiếp xúc với nhiều người hơn và dùng khả năng của mình để giúp đỡ mọi người. Mình sẽ cố gắng làm các dự án, công việc cho các tổ chức phi chính phủ về quyền con người, đặc biệt là quyền phụ nữ để có thể cống hiến những gì mình có khi tuổi đời còn trẻ và sức lực còn nhiều 

 

<2019004>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."