•    
  •   

RESEARCH

NGHIÊN CỨU

Não bộ của bạn nói dối Điều bí ẩn của trái tim~nghiên cứu ảo giác ①~

“Rắn xoay tròn”

Bạn có thể nhìn thấy những chiếc đĩa hình rắn xoay tròn một cách tùy tiện.

Copyright Akiyoshi Kitaoka 2003 (September 2, 2003

 

“Cá đuối xoay tròn”

Bạn có thể thấy những chú cá đuối phía bên ngoài bơi theo chiều kim đồng hồ và những chú cá đuối bên trong bơi ngược chiều kim đồng hồ.

Copyright Akiyoshi Kitaoka 2004 (6/12)

 

“Đầm lầy mùa thu”

Ảo giác có thể nhìn thấy vùng hình vuông bên trong chuyển động.

Copyright Akiyoshi Kitaoka 2000

 

○“Ảo giác” có nghĩa là những gì bạn nhìn thấy bằng mắt trông khác với “thực tế”. Đo hoạt động của não bộ khi nhìn, nghe, suy nghĩ và "nhận thức về thời gian", "kết hợp đa giác quan", "khác biệt giới tính não bộ"..., chúng tôi sẽ giới thiệu định kỳ các tác phẩm tìm hiểu cơ chế hoạt động bên trong con người của thầy Kitaoka, bao gồm cả những ảo giác này.

○Tác phẩm nghệ thuật "ảo giác" do Giáo sư Kitaoka tạo ra đã được sử dụng trong album của Lady Gaga.

Giáo sư Kitaoka và Lady Gaga gặp mặt nhau

Về tác phẩm nghệ thuật “Gangaze”- ảo giác giống như một con nhím biển đang chuyển động- sử dụng trong album, Gaga bày tỏ lý do, “đó quả là một hiệu ứng rất mạnh mẽ, khi nhìn lần đầu tiên, tôi cảm thấy thu hút như thể nó tấn công vào não. Tôi thấy nó đúng là biểu tượng của album này và cũng tượng trưng cho tính cách của riêng tôi. Cho dù bạn không thích âm nhạc của tôi, tôi sẽ rất vui nếu mọi người có thể cảm nhận tác phẩm như là một cách thể hiện bản thân mình.”

https://www.ladygaga.com/music/artpop

 

■Trang ảo ảnh của Kitaoka Akiyoshi 

 

 <20180004>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."