•    
  •   
Khoa khoa học chính sách(CRPS)

College of Policy Science, Community and Regional Policy Studies Major (CRPS)
KHOA KHOA HỌC CHÍNH SÁCH, NGÀNH NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH CỘNG ĐỒNG VÀ KHU VỰC

Khoa Khoa Học Chính Sách được thành lập vào năm 1994, đáp lại nhu cầu tìm ra phương án giải quyết cho những vấn đề phức tạp đang ngày một gia tăng trong xã hội theo phương pháp liên ngành. Khoa học chính sách là một lĩnh vực học thuật, hướng tới làm rõ nguyên nhân các vấn đề xã hội và tìm kiếm giải pháp. Chương trình chú trọng vào đào tạo các kĩ năng, kiến thức và cung cấp kinh nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các công việc thuộc lĩnh vực công (cấp quốc gia và khu vực) và các vị trí nghiên cứu thuộc lĩnh vực tư.

Bằng cấp Cử nhân ngành Khoa Học Chính Sách
Độ dài khóa học 4 năm (toàn thời gian )
Ngôn ngữ giảng dạy Tiếng Anh
Số lượng sinh viên nhập học hằng năm 40 sinh viên*
Thời gian nhập học tháng 9
Địa điểm Khuôn viên Osaka Ibaraki
Học phí hằng năm 1,258,000 JPY** (năm 2024)
Học bổng cho sinh viên quốc tế Xem thêm thông tin tại đây

* Số lượng sinh viên và học phí hàng năm có thể thay đổi. Tham khảo thêm thông tin trong quyển Hướng Dẫn Nộp Đơn (Application Handbook).

** Phí nhập học yêu cầu cho năm nhất là 200,000JPY (đóng kèm bên cạnh khoản học phí nêu trên).

 

College of Policy Science, Community and Regional Policy Studies Major (CRPS)
KHOA KHOA HỌC CHÍNH SÁCH, NGÀNH NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH CỘNG ĐỒNG VÀ KHU VỰC

Thiết kế chương trình

Trong năm nhất và năm hai, sinh viên sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản cần thiết và kỹ năng tư duy phê phán để học tập trong lĩnh vực cốt lõi của chương trình. Một số khóa học của chúng tôi có bao gồm nghiên cứu thực địa cùng với chương trình chủ yếu của dự án nghiên cứu on-site mang lại cơ hội tuyệt vời cho sự hợp tác nghiên cứu với các sinh viên khác trong và ngoài nước. Cùng với việc xúc tiến chương trình, bằng việc tập trung nghiên cứu một cách liên tục, rèn giũa kỹ năng tư duy cấp cao và kiến thức sâu rộng hơn, từ đó tiến hành chuẩn bị hội thảo chính sách khi bước vào năm 3 và năm 4, làm luận văn tốt nghiệp kết thúc khóa học.

Chương trình cốt lõi

Chính sách đô thị bền vững

Quy hoạch Đô thị cho các Thành phố Bền vững, An toàn Cộng đồng, Nhà ở và Chính sách, Giảm nhẹ Thiên tai, Phân tích Hệ thống, Giáo dục Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên

Kinh tế khu vực và phát triển

Kinh tế Phát triển, Phát triển Khu vực, Thể chế Kinh tế, Kinh tế Công cộng, Thương mại và Tài chính Quốc tế

Quản trị đa cấp
(Multi-level Governance)

Quan hệ và Hợp tác giữa các Chính phủ, Chính sách Công toàn cầu, Quản lý Công, Luật Hiến pháp, Chính sách Phúc lợi Xã hội
Tại sao chọn CRPS?

1. Giáo viên đa dạng bằng cấp chuyên môn

Chúng tôi có giáo viên chuyên môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Với tính đa dạng giáo viên sẽ tạo điều kiện cho sinh viên không chỉ học kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà còn có thể phân tích chủ đề từ nhiều tầm nhìn phong phú. Tại những lớp học quy mô nhỏ, sinh viên được hướng dẫn chi tiết từ giáo viên.

2. Thực hành điều tra xã hội thực địa và nghiên cứu thực địa.

Trong chương trình của chúng tôi, sinh viên có rất nhiều cơ hội để tiến hành điều tra thực địa một cách linh hoạt cả trong và ngoài nước. Chúng tôi chú trọng vào đào tạo thực tiễn như điều tra xã hội và điều tra tại địa phương. Mô hình lớp học lấy sinh viên làm trọng tâm khuyến khích sự tham gia một cách tích cực, thảo luận sôi nổi và thuyết trình năng động.

3. Hướng dẫn phương pháp nghiên cứu

Đặc trưng chính trong chương trình của chúng tôi là tập trung vào xây dựng phương pháp nghiên cứu (phân tích thống kê, kỹ năng nghiên cứu mang tính định lượng và định tính).
Chúng tôi tin rằng những kỹ năng này là cần thiết cho việc phân tích chính sách và thực hành, khai thác các giải pháp chính sách hiệu quả cho các vấn đề.

4. Học tiếng Nhật tập trung và giao lưu với sinh viên người Nhật

Chúng tôi dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu lên đến trình độ cấp cao. Từ việc học tiếng Nhật, sinh viên sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn nữa, tham gia vào điều tra thực địa tại Nhật, tham gia hoạt động ngoại khóa đặc biệt, đi thực tập và có thể sẽ đi làm thêm. Việc học tiếng Nhật lên đến cấp cao sẽ giúp sinh viên có khả năng kết nối nghề nghiệp tiềm năng ngay trong nước Nhật.

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ

Thêm thông tin về chuyên ngành CRPS