NGHIÊN CỨU

Câu lạc bộ khoa học Sakura tổ chức họp mặt đồng môn Việt Nam lần đầu tiên

Ngày 21/3/2019, câu lạc bộ khoa học Sakura đã tổ chức buổi họp mặt đồng môn Việt Nam lần đầu tiên tại khách sạn Lotte Hà Nội. Trong buổi họp mặt, ý nghĩa của việc thành lập hội đồng môn Việt Nam theo hội viên tiền bối - người sang lập hội đồng môn Việt Nam trình bày tới những người có mặt trong buổi họp. Sau lời mở đầu của ngài đại sứ Nhật Bản Umeda của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các vị khách mời gồm ông Phạm Chí Cường - phó cục trưởng Cục hợp tác  quốc tế từ bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) và bà  Lê Thị Việt Lâm - phó cục trưởng Cục quốc tế từ bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) cũng đã gửi lời chào mừng tới buổi họp mặt của câu lạc bộ.

Từ phía trường đại học Ritsumeikan, thầy Nakajima Jun, cố vấn đặc biệt tại trường đại học Việt Nhật cũng đã có bài nói chuyện tại buổi họp mặt.

Thầy Nakajima Jun đã giới thiệu về các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trực thuộc trường đại học Ritsumeikan châu Á - Thái Bình Dương (đều nằm trong hệ thống trường Ritsumeikan), chính là tiền lệ hợp tác trong ngành giáo dục và công nghiệp sản xuất đã được thực hiện từ năm 2014 với hơn 20 doanh nghiệp.

Lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn của thầy Nakajima Jun là môi trường nước, tuy nhiên từ đó thầy cũng phát triển thêm và giới thiệu về mối quan hệ, sự kết nối với các lĩnh vực khác như kiến trúc, chính sách công cộng, quản lý quỹ, xây dựng…

Đối với các bạn đồng môn hướng tới những nhà nghiên cứu trẻ tuổi trong tương lai, cần phải truyền tải được tầm quan trọng của việc mở rộng tầm nhìn nghiên cứu của bản thân.

Sau tuyên bố về điều hành hội đồng môn Việt Nam là bài phát biểu của 3 đại biểu câu lạc bộ. Các thành viên của câu lạc bộ có mặt tại buổi họp mặt đều cảm thấy tình hữu nghị được gắn kết bền chặt hơn khi tham gia kế hoạch của câu lạc bộ khoa học Sakura đồng thời có thể xây dựng những mối quan hệ mới.

<20180046>