RESEARCH

NGHIÊN CỨU

Tại sao trong vòng 10 năm chính phủ Nhật Bản lại tăng gấp đôi khoản đầu tư và số thông qua cho các dự án nghiên cứu của Đại học Ritsumeikan

Mới đây, theo công bố của Bộ khoa học văn hóa về xếp hạng 「Khoản tiền phân bổ hỗ trợ kinh phí nghiên cứu từ chính phủ Nhật Bản(KAKENHI)」thì trường Đại học Ritsumeikan là trường Đại học tư thục xếp thứ 3 sau Đại học Keio và Đại học Waseda. (và là xếp thứ 1 trong số trường Đại học tư thục phía Tây Nhật Bản).

Theo thông tin được biết thì trong lần xếp hạng này, Đại học Keio có lợi thế nhờ có khoa y học, còn Đại học Waseda có số lượng giáo viên đông đảo hơn Đại học Ritsumeikan. Vì vậy, Đại học Ritsumeikan đã có sự nỗ lực vượt bậc để được đánh giá thứ hạng như vậy.

Tại sao Đại học Ritsumeikan lại nhận được nhiều hỗ trợ kinh phí nghiên cứu từ chính phủ Nhật Bản đến vậy? Đây là vấn đề nhận được rất nhiều mối quan tâm của các giảng viên, sinh viên Đại học.

Vừa qua, theo lời mời của trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện xúc tiến nghiên cứu của Đại học Ritsumeikan đã đến Việt Nam (Ngày 6 tháng 12 năm 2018)

Phụ trách bài giảng là phó trưởng phòng Nghiên cứu của Đại học Ritsumeikan thầy Kuriyama Toshiyuki

 

 

Tại trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội, thầy đã có bài giảng về cấu trúc hệ thống và tổ chức hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu của Đại học Ritsumeikan

Thầy Kuriyama cũng giải thích thêm ngoài phương pháp hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu, thì các trường Đại học cũng có thể nhận nguồn đầu tư nghiên cứu từ các doanh nghiệp, cùng nhau liên kết để cống hiến những thành quả nghiên cứu cho xã hội.

 

Tham gia nghe bài giảng có Đại biểu của trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội, thầy phó hiệu trưởng nhà trường Tiến sĩ Vũ Anh Dũng, cùng đông đảo các giảng viên của trường

 

Xem thêm nghiên cứu của Đại học Ritsumeikan tại đây (Tiếng Anh)

http://en.ritsumei.ac.jp/research/brochures/

<20180037>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."