RESEARCH

NGHIÊN CỨU

Đại diện nghiên cứu của Đại học Ritsumeikan đến Việt Nam tham gia hội thảo Giao lưu nghiên cứu với phó hiệu trưởng trường Đại học bách khoa Hà Nội và Viện trưởng Viện nghiên cứu IT của Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam

Giáo sư Shimakawa Hiromitsu – Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học công nghệ tổng hợp của Đại học Ritsumeikan đã tới Hà Nội.

Giáo sư Shimakawa đã từng giảng dạy tại HEDSPI của Đại học Bách khoa Hà Nội.

HEDSPI là cụm từ viết tắt của Higher Education Development Support Project on ICT, đây là dự án hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cho các kỹ sư cầu nối dành cho đối tượng là sinh viên chuyên ngành IT của Đại học Bách khoa Hà Nội.

HEDSPI được thành lập bởi tổ chức JICA - một cơ quan chính phủ của Nhật Bản và nguồn vốn đầu tư ODA (hỗ trợ phát triển của chính phủ Nhật Bản)

Năm 2006, Đại học Ritsumeikan làm chủ chốt, cùng với Đại học Keio đã bắt đầu tiến hành đào tạo kỹ sư tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hiện tại, các em sinh viên ưu tú của Việt Nam cũng vẫn đang học tập tại HEDSPI của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Giáo sư Shimakawa của Đại học Ritsumeikan sẽ cùng với Tiến sĩ Trần Văn Tớp phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục duy trì dự án HEDSPI và cùng nhau thảo luận về giao lưu nghiên cứu trong tương lai cũng như các lĩnh vực nghiên cứu.

 

 

Ngoài ra, giáo sư còn đến thăm Viện công nghệ thông tin (INSTITUTE OF INFORMATION TECHNOLOGY) của Viện Hàn Lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam.

Giáo sư cùng với Tiến sĩ Nguyễn Trường Thắng - Viện trưởng viện nghiên cứu công nghệ thông tin đã có buổi thảo luận sâu sắc về chủ đề nghiên cứu Việt Nam.

Cụ thể, 2 bên đã cùng nhau trao đổi giao lưu nghiên cứu về các lĩnh vực mà ngành IT đóng góp như nông nghiệp, giao thông đô thị, sức khỏe.

 

 

 

<20180036>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."