RESEARCH

NGHIÊN CỨU

Trường Đại học Ritsumeikan giới thiệu công nghệ chuyển giao tiên tiến tại workshop do trường Đại học Việt Nhật cơ sở Hà Nội (VJU) đăng cai tổ chức.

Ngày 16/3/2019, tại trường Đại học Việt Nhật cơ sở Hà Nội (VJU), workshop với chủ đề “Phát triển các hoạt động khoa học và công nghệ tại các viện nghiên cứu quốc tế và trường đại học” đã được khai mạc.

Được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN, Đại học Universiti Teknologi Malaysia (Malaysia), Đại học Ritsumeikan và Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á (ARC), ĐHQGHN, mục tiêu của hội thảo là: Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng công nghệ; Kết nối và đẩy mạnh hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu tại Châu Á; Đẩy mạnh và phát triển yếu tố Nhật Bản và quốc tế tại Việt Nam và Châu Á trong các hoạt động nghiên cứu phát triển, các viện nghiên cứu phát triển.

 

 

Trong số các trường đại học Nhật Bản, trường Đại học Ritsumeikan hiện đang tích cực xúc tiến hợp tác về nghiên cứu với các doanh nghiệp và chính phủ cũng đã nhận được lời mời.      

Phó trưởng khoa hợp tác nghiên cứu của trường Đại học Ritsumeikan - giáo sư Nakatani Yoshihiko cũng đã diễn thuyết tại đây với chủ đề “Mô hình hỗ trợ và xúc tiến các hoạt động nghiên cứu và công nghệ tại Trường Đại học Ritsumeikan”.

Điểm mạnh của trường Đại học Ritsumeikan chính là có đầy đủ cơ chế hợp tác nghiên cứu ở các cơ sở hợp tác giữa doanh nghiệp sản xuất và trường học. Theo “Nghiên cứu về tình trạng thực hiện hợp tác giữa doanh nghiệp sản xuất và trường học” do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) công bố, trường Đại học Ritsumeikan đứng ở vị trí thứ nhất về số lượng thực hiện nghiên cứu đã thỏa thuận với các doanh nghiệp nhà nước. Ngoài ra, trong dự án tài trợ nghiên cứu khoa học, trường đứng vị trí thứ 3 trong số các trường đại học dân lập chỉ sau trường Đại học Keio và trường Đại học Waseda. Kết quả này có được chính là nhờ tổ chức dự án được gọi là Khoa nghiên cứu.

Giáo sư Nakatani đã giới thiệu mô hình chuyển giao tiên tiến này ở Đại học Ritsumeikan vì cảm thấy nó phù hợp và Việt Nam có thể tham khảo.

 

<20180048>

"Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."