NGHIÊN CỨU

Giáo sư Mitsufuji của Đại học Ritsumeikan tham dự Hội thảo quốc tế "Đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế" tại Đại học Ngoại thương

Ngày 21 tháng 11 vừa qua, Đại học ngoại thương nơi trụ sở văn phòng đại diện tại Việt Nam của trường Đại học Ritsumeikan đã tổ chức buổi hội thảo "Đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế"

Tham dự hội thảo về phía khách mời có đại diện ĐSQ Nhật Bản tại VN, đại diện các trường ĐH nước ngoài gồm ĐH Meiji, ĐH Ritsumeikan, ĐH Greenwich, các chuyên gia, học giả, giảng viên trong và ngoài nước. Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, các Thầy Cô giáo và sinh viên.

Phía Đại sứ quán Nhật Bản đã bày tỏ cảm kích từ sự kiện kỉ niệm 45 năm quan hệ Nhật Việt

Tiếp đó, hội thảo đã lắng nghe bài tham luận của diễn giả chính là GS. Mehmet Ugur đến từ trường Kinh doanh, thuộc ĐH Greenwich với chủ đề “What do we know about R&D spillovers: Meta-analysis evidence” và tiến hành 3 phiên thảo luận song song. Tại các phiên thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến, trao đổi thẳng thắn, cởi mở và có giá trị.

Giáo sư Mitsufuji Toshio đến từ khoa nghiên cứu quản lý & kỹ thuật thuộc Đại học Ritsumeikan đã có bài phát biểu về chủ đề 「Disruption as a dominant new mode of innovations: A case of electric vehicles」.

Giáo sư Mitsufuji đã giới thiệu đến hội thảo nghiên cứu tiên tiến của Đại học Ritsumeikan về việc tương tác giữa đổi mới và hệ thống xã hội, phổ biến đổi mới và thay đổi thông qua ví dụ việc sử dụng xe ô tô điện.

<20180034>