Khởi động một chương trình mang tính bước ngoặt, nhận được bằng cấp của cả hai trường Đại học quốc gia Úc và Đại học Ritsumeikan.

Đại học Ritsumeikan sẽ thành lập thêm Khoa giáo dục đại cương toàn cầu (GLA) vào tháng 4 năm 2019. Khóa học gồm tổng cộng 4 năm học tại cả hai nơi là Nhật và Úc. Học viên sẽ nhận được bằng cấp của cả hai trường đại học.

GLA được thành lập tại khuôn viên Osaka Ibaraki. Tất cả giờ giảng đều bằng tiếng Anh, với hình thức học song song với thực hành. Có 1 năm học tại trường Đại học quốc gia Úc (ANU) ở thủ đô Canberra, Úc.

Đây là chương trình mang tính bước ngoặt, học viên có thể nhận được bằng của trường ANU với chi phí thấp mà không cần đến 4 năm học tại Úc.

■ Về ANU (trường Đại học quốc gia Úc)

- Là trường quốc lập duy nhất của Úc

- Trường đại học xếp hạng thứ 20 thế giới (thứ nhất Úc)

- Nơi nuôi dưỡng cả những nhân tài đoạt giải Nobel

■ Khoa giáo dục đại cương toàn cầu

Bằng cấp Cử nhân RU (Giáo dục đại cương toàn cầu)
Cử nhân ANU (Châu Á Thái Bình Dương)
Độ dài khóa học 4 năm (1 năm ở Úc)
Ngôn ngữ giảng dạy Tiếng Anh
Số lượng sinh viên nhập học hằng năm 70 sinh viên
Thời gian nhập học Tháng 4 và tháng 9

Khuôn viên Osaka Ibaraki (OIC)

Đại học quốc gia Úc (Canberra)

Học phí hằng năm 2,300,000 Yên

* Số lượng sinh viên và học phí hàng năm có thể thay đổi. Chi tiết tham khảo thêm trong quyển Hướng Dẫn Nộp Đơn (Application Handbook).

* Học phí trung bình hàng năm của ANU (Ngành chính trị quốc tế) là 38,880 AUD

Chi tiết xem tại đây: http://en.ritsumei.ac.jp/gla/

■ Tại sao lại chọn chuyên ngành GLA?

① Giáo dục đẳng cấp thế giới

Hãy là một phần của giáo dục đẳng cấp thế giới và học tập với những học giả giỏi nhất trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Tốt nghiệp với hai bằng cử nhân từ các trường đại học hàng đầu ở Úc và Nhật Bản.

② Chương trình giáo dục đại cương cho kỷ nguyên mới

Vượt ra ngoài ranh giới của một nền giáo dục đại cương truyền thống, chương trình này tập trung vào đào tạo kinh nghiệm thực tiễn trong một loạt các lĩnh vực bao gồm nghiên cứu văn hóa, lý thuyết quản lý, nghiên cứu khoa học và công nghệ.

③ 3 năm (tại RU, Nhật Bản) + 1 năm (tại ANU, Úc)

Trải nghiệm cuộc sống đại học ở cả Nhật Bản, nơi công nghệ tiên tiến kết hợp với truyền thống và Úc, nơi nền giáo dục xuất sắc hội ngộ sự đa văn hóa.

■ ANU and RU at a Glance

Đại học quốc gia Úc(ANU)

Đại học Ritsumeikan(RU)

■ Chương trình giảng dạy xoay quanh ba trọng tâm chính

Nghiên cứu đổi mới

Nghiên cứu các nền văn minh

Nghiên cứu thế giới

■ Khái quát kì thi đầu vào năm 2019

(Trường hợp nhập học tháng 9)

●Thời gian nộp hồ sơ:

Lần 1:2018/10/12~2018/11/1

Lần 2:2018/12/14~2019/1/17

Lần 3:2019/2/15~2019/3/7

●Tiêu chuẩn nhập học

Tiếng Anh:TOEFL iBT®80,IELTS 6.5

Ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh: Đánh giá tổng hợp

■ Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

● Đề án miễn giảm học phí

Sinh viên quốc tế (những sinh viên thuộc dạng cư trú ‘sinh viên’ khi theo học tại Đại học Ritsumeikan) được đảm bảo giảm ít nhất 20% học phí; giảm 50% và 100% học phí đối với các ứng viên xuất sắc nhất.

Học bổng không yêu cầu đơn đăng kí riêng, kết quả học bổng sẽ được gửi cùng thông báo kết quả nhập học.

Mức miễn giảm học phí trong năm đầu tiên dựa trên đánh giá hồ sơ nhập học của sinh viên. Từ năm thứ hai trở đi, mức miễn giảm học phí được dựa trên kết quả học tập của sinh viên trong năm học trước.

Đề án miễn giảm học phí cho năm học 2019 có thể thay đổi. Tham khảo thêm thông tin trong quyển Hướng Dẫn Nộp Đơn (Application Handbook).

● Chương trình học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế

Ví dụ về học bổng trọng tâm cho sinh viên quốc tế trong năm 2018:

Học bổng JASSO: JPY48,000 (US$436)/tháng

Học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế của tập thể giảng viên và cán bộ Đại học Ritsumeikan: JPY250,000 (US$2,272)/năm

● Tham khảo thêm thông tin trong quyển Hướng Dẫn Nộp Đơn (Application Handbook).

<20180017>

Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" trên Facebook. Chúng tôi sẽ thông báo tới bạn thông tin các sự kiện và hội thảo."