Thông tin về các học bổng của trường Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Trường cũng hỗ trợ các đơn xin học bổng được tài trợ bởi các tổ chức bên ngoài như Tổ chức JASSO.

* Thông tin học bổng trên trang này chỉ áp dụng cho những sinh viên không có quốc tịch Nhật Bản.

Thông tin học bổng dành cho sinh viên quốc tịch Nhật Bản, vui lòng tham khảo trang web dưới đây.

https://www.ritsumei.ac.jp/scholarship/ (Trang web này chỉ có tiếng Nhật).

1. Học bổng TRƯỚC KHI nhập học trường Đại học Ritsumeikan

Học bổng giảm học phí của Đại học Ritsumeikan (RU)

Sinh viên quốc tế (sinh viên sẽ giữ visa “sinh viên” khi học tại Đại học Ritsumeikan) sẽ được giảm học phí thông qua Chương Trình Giảm Học Phí của RU. Sinh viên quốc tế được giảm ít nhất 20% học phí, với mức giảm 50% và 100% dành cho những ứng viên xuất sắc nhất.

Mức giảm sẽ được thông báo đến thí sinh có kết quả xét tuyển.

Học bổng giảm học phí của RU ban đầu sẽ được cung cấp trong một năm đầu tiên, dựa trên kết quả  đánh giá hồ sơ ứng tuyển (và phỏng vấn nếu có) của sinh viên. Trong năm thứ hai và những năm tiếp theo, việc giảm học phí được trao dựa trên điểm số của sinh viên trong năm học trước đó.

*Đối với sinh viên của chương trình Bằng liên kết với Đại học Mỹ (JDP)

Vui lòng tham khảo thêm phần 4 của trang này.

2. Các học bổng SAU KHI nhập học tại RU

Ví dụ về các học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế sau khi nhập học:

• Học bổng JASSO: 48.000 yên/tháng
  • Học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế của tập thể Cán bộ/Nhân viên RU: 250.000 yên/năm

Đơn xin các học bổng trên có thể được thực hiện sau khi nhập học. Chi tiết sẽ được giải thích tại các buổi hướng dẫn thông tin mỗi học kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY.

3. Học bổng dành cho sinh viên chương trình Global Liberal Arts

Sinh viên của Chương trình Bằng kép với Đại học Quốc gia Úc có thể nộp đơn xin các Học bổng sau (áp dung cho 1 năm học tại Úc):

• Hc bng du hc ca khoa Global Liberal Arts

700.000 JPY

* Học bổng này sẽ được cung cấp cho tất cả sinh viên theo học tại Đại học Quốc gia Úc trong chương trình bằng kép này.

* Sinh viên không thể nhận nó cùng với các học bổng khác được quy định trong chính sách của trường đại học.

• Học bổng Ritsumeikan University Study Abroad Challenge

300.000 JPY

* Thông tin về học bổng có thể thay đổi.

4. Học bổng dành cho sinh viên chương trình Bằng Liên kết (JDP)

*Đây là thông tin dành cho sinh viên bắt đầu học tại Đại học Ritsumeikan (RU Home). Nếu bạn muốn đăng ký chương trình học bắt đầu từ Đại học Mỹ (AU Home), vui lòng truy cập trang web của AU SIS.

Để ghi nhận thành tích học tập xuất sắc của sinh viên chương trình, AU sẽ trao cho Sinh viên RU Home học bổng trị giá 30% học phí của AU. Sinh viên RU Home phải duy trì điểm GPA tối thiểu là 3.0 theo thang điểm GPA của AU, được đánh giá lần đầu sau ba học kỳ đầu tiên tại RU, và sau đó là  sau mỗi học kỳ tiếp theo, để duy trì học bổng.

*Sinh viên RU Home không đủ điều kiện nhận bất kỳ học bổng dựa trên thành tích nào khác thông qua Văn phòng Tuyển sinh AU.

RU cũng sẽ trao Học bổng Ritsumeikan University Study Abroad Challenge (500.000 JPY/học kỳ) cho những sinh viên RU Home đạt được điểm học theo yêu cầu tại RU. Học bổng sẽ được trả khi nộp đơn trong tối đa hai năm (4 học kỳ) trong thời gian học tại AU.

RU sẽ trao tặng Học phí danh dự Ritsumeikan Sakura (750.000 JPY/học kỳ) cho top ba sinh viên đạt điểm tổng cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh dành cho Sinh viên RU Home và đáp ứng được các yêu cầu học tập sau khi bắt đầu học Chương trình Bằng Liên kết. Các Khoản trợ cấp và Học bổng này sẽ được trả khi nộp đơn trong tối đa hai năm (4 học kỳ) trong thời gian học tại AU. Mỗi Khoản trợ cấp/Học bổng không thể được nhận kết hợp với Khoản trợ cấp/Học bổng khác. Hệ thống học bổng có thể thay đổi. Thông tin chi tiết sẽ có sau khi bắt đầu học Chương trình Bằng Liên kết.

Thông tin tài chính khác

<2024005>